Thứ Năm, 8 tháng 9, 2022

Bánh đậu xanh Hội An nhân thịt thơm, giòn bùi

 Bánh đậu xanh Hội An là chiếc bánh đi cùng năm tháng, thấm hương vị và tình của con người Phố Hội Xứ Quảng. Khi đến đây du khách nào cũng chọn mua về làm quà biếu cho người thân của mình. Nào hãy cùng chúng tôi khám phá chiếc bánh này nhé!

bánh đậu xanh Hội An nhân thịt

CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH HỘI AN NHÂN THỊT 

Làm nhân bánh

Làm bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

Nhân bánh đậu xanh Hội An không được làm từ thịt heo nạc mà được làm từ thịt mỡ (vì thịt nạc khi cho vào sẽ không có độ kết dính làm cho bánh dễ bể. 

Mỡ heo sẽ được người thợ thái thành từng lát nhỏ. sau đó sẽ được ướp với đường, muối, tiêu, ngũ vị hương. 

=>Xem thêm: Bánh đập và hến xào đặc sản Quảng Nam

Làm nhân thịt-bánh đậu xanh Hội An

Sau đó người ta sẽ bắt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng rồi cho thịt đã ướp vào xào. Sau đó người làm phải vừa xào và canh lửa để cho mỡ từ từ trong, xăn, thơm và không ra chút nước mỡ nào. 

Làm bột đậu xanh

Người ta sẽ cho cho đậu xanh vào nồi nấu chín, sau đó cho đường cát vào tán đều với đậu xanh đã chín còn nóng hổi, cho đến khi đường tan hoàn toàn. 

=>Xem thêm: Bánh kẹo đặc sản Quảng Nam

Hướng dẫn làm bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

Hỗn hợp đậu xanh và đường được ủ qua 1 đêm, sau đó khi nào làm bánh người ta cho vào cối tán lại. Rồi cho bột vào rây để lấy được phần bột đậu xanh mịn. 

Khi làm bánh người ta sẽ cho ít bột đậu xanh khô vào nhân mỡ, như vậy khi in bánh tay sẽ không bị dính. 

In bánh đậu xanh Hội An nhân thịt

Bánh đậu xanh nhân thịt mỡ Hội An

Người ta sẽ sử dụng chiếc khuôn tròn nhỏ, sau đó cho lớp bột đậu xanh vào, rồi đến lớp mở, tiếp đến là lớp đậu xanh. Sau đó người ta lấy nắp khuôn ấn rồi từ từ đẩy bánh ra khỏi khuôn. 

Người thợ làm cũng phải thật khéo léo, lớp mỡ phải mỏng đều và được gói gọn giữa hai lớp bột đậu xanh. Không để nhân thịt dính vào khuôn như vậy sẽ khó gõ bánh và nhân dôi ra ngoài không được đẹp. 

Hai lớp bột đậu xanh phải canh cho đều không bị lớp dày, lớp mỏng. 

Sấy bánh 

Bánh đậu xanh Hội An nhân thịt ngon

Đây là khâu quyết định độ thơ, độ giòn của bánh. Người ta đặt sàng sấy lên trên lò than, khi sờ tay sàn hơi ấm người ta sẽ đặt bánh lên và sấy. Sau đó canh 5 phút thì xoay xàn 1 lần, giúp cho mặt bánh giúp toàn bánh có độ khô đều nhau. 

Sau đó bánh được gói từng chiếc để giữ độ giòn thơm.

=>Xem thêm: Bánh dừa nướng Hội An

NƠI BÁN BÁNH ĐẬU XANH HỘI AN NHÂN THỊT MỠ

Nơi bán bánh đậu xanh nhân thịt Hội An

Những chiếc bánh đậu xanh nhỏ xinh được gói trong bịch gọn gàng, mọi người mua về thưởng thức hay làm quà thì còn gì bằng. Những lúc rãnh rỗi ngồi thưởng thức chiếc bánh đậu xanh, uống tách trà ấm rồi nói chuyện với nhau thì còn gì bằng. 

Mọi người muốn mua bánh đậu xanh Hội An thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét