Chiếc bánh lá dừa nếp bên ngoài thì dẻo thơm và thơm lừng mùi nếp, bên trong là nhân chuối ngọt ngào. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh dừa theo công thức của Mai Khôi, đặc biệt là cách gói không cần lá dừa.
Lá dứa không phải khi nào cần cũng có, chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin xin cách làm bánh lá dừa mà không cần lá dứa. Khi nào thèm thì mọi người cũng sẽ dễ dàng làm được.
CÁCH LÀM BÁNH LÁ DỪA KHÔNG CẦN LÁ DỪA
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dừa
- Chuối sứ chín: 3 trái
- Dừa bào sợi: 50gr
- Bột dừa khô: 50gr
- Đậu đỏ nấu chin: 250gr
- Đậu xanh 70gr
Làm nhân chuối
Chuối mọi người cắt ra làm 6 miếng, sau đó cho vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh rượu trắng (rượu sẽ giúp cho chuối thơm và có màu đẹp, sau đó lắc đều).
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm trùm kín tô chuối lại để khoảng 2-3 tiếng.
=>Xem thêm: Bánh dừa Bến Tre gói bằng gì?
Làm nhân đậu xanh
Đậu xanh 70gr mọi người ngâm 2 tiếng, sau đó vo sạch, rồi để ra rỗ cho ráo nước. Sau đó cho đậu xanh vào nồi, cho vào 100ml nước và xíu muối. Tiếp đến bắt nồi đậu xanh lên bếp nấu, ban đầu mọi người nấu với lửa lớn cho đến khi nồi đậu sôi, rồi vớt bọt và nấu với lửa nhỏ.
Nấu trong khoảng 15 phút, thì đậu chín mềm và cạn nước. Sau đó cho vào đậu 1 muỗng canh đường cát và tiến hành sên tán nhuyễn đậu ra. Khi hỗn hợp khô sền sệt là được.
Tiến hành làm hỗn hợp nếp
500gr nếp vo rửa sạch và ngâm trong khoảng 2-3 tiếng. Còn đậu đỏ mọi người đem nấu chín (250gr).
Cho vào trong chảo 400ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 1/3 muỗng cà phê muối, 3,5 muỗng canh đường cát. Sau đó bắt lên bếp và nấu.
Nấu cho đường tan ra và nước cốt dừa sôi lên thì cho nếp vào và xào. Xào đến khi nước cốt dừa rút vào nếp, hỗn hợp sệt thì mọi người cho dừa sợi và bột dừa vào. Tiếp tục xào cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.
Sau đó tắt bếp cho đậu đỏ vào và trộn đều lên.
=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nướng Quảng Nam đơn giản nhưng được chăm chút từng chi tiết
Gói bánh dừa nếp
Mọi người sử dụng giấy nướng, sau đó đổ hỗn hợp nếp lên trên giấy và giàn đều ra. Sau đó cho chuối vào giữa và cầm hai góc đối diện túm lại để nếp bao bọc nhân chuối lại. Tiếp đến bẻ hai đầu gói lại.
Tiếp đến mọi người dùng giấy bạc gói lại (nếu có lá dừa thì mọi người dùng lá dừa để gói). Mọi người làm tương tự cho nhân bánh đậu xanh.
Hấp bánh dừa nếp
Sau khi gói xong mọi người xếp bánh vào xửng hấp và cho vào nồi hấp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Mọi người muốn nhân chuối đỏ thì hấp khoảng 2 tiếng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét