Bánh thuẫn là món bánh mộc mạc dân dã của người miền Trung, bánh có vị bùi thơm hấp dẫn đặc trưng mà các loại bánh khác không có được. Dưới đây là những thông tin về bánh thuẫn để mọi người có thể tìm hiểu chọn mua.
BÁNH THUẪN LÀ GÌ
Bánh thuẫn là món bánh đặc sản của người miền Trung được làm từ bột bình tinh/ bột mì kết hợp cùng với trứng. Người ta sẽ đánh trứng với đường, rồi cho bột vào đánh cùng thành hỗn hợp. Đánh đến khi bột đạt thì cho vào chiếc khuôn đặc biệt để nướng (khuôn có nắp đậy để được thiết kế mọi người có thể cho than lên trên khi nướng). Chiếc bánh thuẫn thành phẩm vàng ươm, có mùi thơm lừng. Khi ăn vị bùi thơm của bánh cứ tan thấm vào cổ họng rất tuyệt vời.
Trước kia bánh thuẫn thường chỉ có dịp lễ Tết, đám hỏi. Đặc biệt vào dịp Tết đi đọc đường miền Trung mọi người sẽ không khó bắt gặp hình ảnh các bà, các chị ngồi nướng những mẻ bánh thuẫn. Bánh thuẫn nướng xong nở bung ra vàng ươm như những bông mai, nên mọi người thường hay nói thấy bánh thuẫn là thấy Tết. Ngày nay thì hương vị chiếc bánh mộc mạc được nhiều người yêu thích, nên được bán phổ biến, mọi người có thể tìm mua để thưởng thức khi muốn.
CÁCH LÀM BÁNH THUẪN MIỀN TRUNG
Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu sơ qua quy trình làm bánh thuẫn miền Trung để mọi người có thể hiểu hơn về sản phẩm. Chúng tôi sẽ có bài viết cụ thể về công thức cũng như cách làm bánh thuẫn cụ thể, để mọi người khi có điều kiện, thời gian thì có thể tự thực hiện.
Bước 1: đánh trứng với đường
Đập trứng cho vào thau, rồi cho đường vào. Đánh đến khi đường và trứng tan hoàn quyện vào với nhau, bông lên.
Bước 2: đánh bột bánh thuẫn
Sau khi đánh trứng với đường xong cho bột vào từ từ vào và đánh (đánh 15-20 phút), sau đó đó cho nước cốt gừng vào đánh thêm 1-2 phút nữa (gừng sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và bánh sẽ thơm ngon hơn).
Bước 3: nướng bánh thuẫn
Để nướng bánh thì mọi người phải có khuôn bánh thuẫn. Khuôn này được thiết kế đặc biệt với chiếc nắp mọi người có thể đặt than lên để nướng. Có nhiều loại khuôn bánh thuẫn khác nhau mọi người có thể lựa chọn đó là khuôn bánh thuẫn bằng đồng, khuôn bánh thuẫn bằng gan, khuôn bánh thuẫn bằng điện.
Mọi người cho than lên nắp khuôn, đặt khuôn lên lò. Khi khuôn nóng mọi người quết dầu ăn vào từng lỗ trong khuôn, rồi khuấy bột múc đổ vào từng khuôn, đậy nắp lại.
Nướng khoảng 4 phút là bánh chín, mọi người lấy xiên que chích lấy ra khỏi khuôn
Như vậy là mọi người có được những chiếc bánh thuẫn bùi thơm ngon.
BÁNH THUẪN BÁN Ở ĐÂU TPHCM?
Mọi người muốn mua bánh thuẫn miền Trung ở TpHCM thì có thể liên hệ:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Hoặc đặt mua Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Nơi đây chuyên cung cấp các loại đặc sản miền Trung, và do những người con miền Trung gây dựng lên, sẽ mang đến cho mọi người những bịch bánh thuẫn ngon nhất.
GIÁ BÁNH THUẪN Ở TPHCM
Nhiều người thắc mắc giá bánh thuẫn ở TpHCM bao nhiêu? Thì chúng tôi xin chia sẻ để mọi người biết rõ không lo bị hớ.
Bánh thuẫn 70.000 đồng/ túi lớn 20 cái, mọi người tha hồ ăn.
Nếu mọi người muốn đặt mua sỉ bánh thuẫn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973895089 (Ms.Nga) để được tư vấn cụ thể và nhận mức giá tốt nhất.
BÁNH THUẪN ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?
Bánh thuẫn miền Trung là loại bánh nướng có thể để được 4 tháng, nên khi mua về mọi người từ từ thưởng thức. Nhưng lúc mệt mỏi, chẳng muốn làm việc gì? Mọi người hãy ngồi nơi yên tĩnh, lấy bánh thuẫn ra thưởng thức cùng với trà thơm, lúc này cơ thể sẽ được nạp nguồn năng lượng mới.
=>Xem thêm: Bánh đậu xanh Hội An
0 nhận xét:
Đăng nhận xét