Thứ Sáu, 21 tháng 5, 2021

Cách làm bánh dứa nhân dừa đậu xanh mềm dẻo, thơm ngon

Nếu một lúc nào đó mọi người thích thưởng thức chiếc bánh ngọt ngào, mềm dẻo có mùi thơm của dừa thì hãy vào bếp làm món bánh dứa nhân dừa đậu xanh theo công thức của Món Ăn Ngon Mỗi Ngày . Đảm bảo sau khi làm món bánh này, mọi người không chỉ được ăn món bánh ngon mà sẽ thấy mình khéo léo và siêng vào bếp hơn. 

Cách làm bánh dứa nhân dừa đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh: 200gr 

Dừa ráo nạo sợi: 500gr

Bột nếp: 300gr

Nước cốt dão dừa: 245ml

=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nếp dẻo ngon

Làm nhân bánh

Làm nhân đậu xanh

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-20

Đậu xanh mọi người ngâm khoảng 6 tiếng, sau đó vo sạch 3-4 lần nước và để ráo. 

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-21

Sau đó cho đậu vào nồi, rồi cho vào 450ml nước, bật bếp nấu với lửa vừa. Nấu đến khi đậu xanh gần cạn mọi người để lửa nhỏ và nấu cho cạn nước. 


cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-23




Sau đó để nồi trên bếp dùng đũa đánh nhuyễn. Khi đậu xanh đã hơi nhuyễn cho vào 100gr đường cát trắng và đánh cho đường tan hoàn toàn. Lúc này mọi người vẫn để lửa nhỏ. Khi đường tan hết mọi người để cho nguội hoàn toàn.

Làm nhân dừa

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-24

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-25

Mọi người cho 500gr dừa rám nạo sợi vào chảo, cho vào 200gr đường đảo đều. Ướp dừa với đường trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút mọi người bắt lên bếp và sên cho dừa ngấm đường và ráo, rồi tắt bếp. 

Trộn nhân

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-27

Khi đậu xanh và dừa đã nguội, mọi người múc đậu xanh cho vào dừa và tiến hành trộn đều. Như vậy là mọi người đã hoàn thành phần nhân bánh dứa. 

=>Xem thêm: Cách làm bánh dừa nướng Quảng Nam

Trộn bột bánh dứa

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-28

Mọi người cho vào thau 300gr bột nếp, và 245ml nước dão dừa và đảo đều. Trộn đến khi bột vẫn rời ra và có độ đẻo . 

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-28

Sau đó mọi người cho bột qua rây để rây cho bột thật mịn (mọi người phải làm cho thật nhanh tay để bột không bị khô). 

Nướng bánh dứa nhân dừa đậu xanh

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-29

Mọi người bắt chảo chống dính lên bếp, bật bếp lên cho chảo hơi nóng. Sau đó mọi người đổ bột vào rỗ nhỏ và rây lớp bột mỏng xuống chảo. 

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-30

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-31

Sau đó đậy nắp lại và nấu trong khoảng 20-30 giây. Sau đó mở nắp ra cho nhân vào giữa và dùng vá úpp bánh lại đậy phần nhân. 

cach-lam-banh-dua-nhan-dua-dau-xanh-33

Tương tự như vậy mọi người làm những chiếc bánh khác. Bánh có độ mềm dẻo và thơm mùi nước cốt dừa rất là ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét