Thứ Ba, 7 tháng 4, 2020

Cách làm bánh dừa nướng dành cho người ăn kiêng

Dừa mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, có hương vị thơm ngon nhưng lại chứa ít calo. Trong bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ mọi người làm bánh dừa nướng dành cho người ăn ăn kiêng. Để mọi người có thể sử dụng ăn vặt, hạn chế sử dụng tinh bột.

cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dừa dừa nướng

cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

  • Cơm dừa già 140g
  • Trứng gà 2 quả
  • Một chút muối
  • Một chút vani để tạo hương thơm 40g đường
  • Đường trắng đã được xay mịn sử dụng để làm bánh.

Như vậy mọi người có thể thấy trong công thức này sẽ không sử dụng bột nếp, để hạn chế tinh bột, mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Nạo dừa

cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

Bạn sử dụng dụng cụ để nạo dừa thành sợi nhỏ mỏng.

Sấy dừa

cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng
cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

 Sau khi nạo xong bạn cho ra khây, có lót giấy nén. Sau đó cho dừa vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ c và sấy trong vòng khoảng 1 tiếng.

Làm hỗn hợp bánh dừa nướng

cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

Trứng gà bạn tách lấy lòng trắng, cho 40g đường vào và dụng cụ đánh tan hỗn hợp.
Khi đánh đường tan hết bạn cho 2g muối, một ít hương vani vào. Tiếp tục đánh cho hỗn hợp hoà quyện vào với nhau.
Tiếp đến cho dừa đã sấy vào hỗn hợp tiến hành trộn đều. Chú ý trộn cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau và hỗn hợp áo một lớp xung quanh lát dừa nào.
cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

Sau đó bạn lấy ít hỗn hợp và nặn thành từng viên tròn (do không sử dụng bột nên mọi người phải ấn chặt tay). Cứ như vậy làm cho hết hỗn hợp bánh dừa nướng.

Nướng bánh dừa nướng

cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

Bạn để từng viên bánh dừa nướng lên khây có lót giấy nến.
Trước khi nướng bạn bật lo sẵn khoảng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng trong vòng 30 phút, ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi nướng xong để bánh giòn lâu mọi người sấy thêm ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút.
cách làm bánh dừa nướng cho người ăn kiêng

Lúc này bạn thấy chiếc bánh có màu vàng ươm rất đẹp mắt.
Ăn bánh sẽ cảm thấy hương vị dừa đậm đà, cùng vị ngọt bùi rất hấp dẫn. Lưu ý sau khi sử dụng xong nếu còn buộc túi kín lại để bánh giữ được độ giòn.
Còn mọi người muốn mua bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net


0 nhận xét:

Đăng nhận xét